Retinol: Retinol là gì và Cách sử dụng - Pond's Việt Nam

Retinol: Thành phần chăm sóc da cơ bản

Trong hơn hai mươi năm qua, một thành phần chăm sóc da đã thể hiện vượt trội hơn tất cả các thành phần khác, khi mang lại kết quả được chứng minh trong việc duy trì làn da tươi trẻ, không tì vết. Được đánh giá là thành phần kỳ diệu để làm giảm nếp nhăn nhỏ, làm mờ sự đổi màu da và làm mịn da, retinol luôn là tiêu chuẩn vàng cho các loại kem và sản phẩm chống lão hóa. Bên cạnh đó, retinol không chỉ là thành phần điều trị mụn trứng cá đáng tin cậy mà còn được đánh giá cao vì đặc tính giúp trẻ hóa.

Công nghệ chống lão hóa ở cấp độ tế bào

Da của chúng ta có hai lớp chính: lớp biểu bì trên bề mặt và lớp hạ bì bên dưới. Lớp hạ bì chứa collagen và elastin làm cho da của chúng ta mịn màng và săn chắc. Khi chúng ta già đi, cơ thể sẽ ngừng sản sinh collagen, các sợi elastin dày lên và mất độ đàn hồi, tạo nên các nếp nhăn lớn và làn da thâm sạm. Việc phơi nắng cũng có thể làm tổn thương da và làm xuất hiện những đốm nâu và nếp nhăn nhỏ.

Retinol, một dạng vitamin A, hoạt động ở cấp độ tế bào, thúc đẩy sản sinh collagen để làm mịn làn da thô ráp, tăng độ sáng, làm mờ các đốm nâu và sự hình thành sắc tố. Các nghiên cứu lâm sàng tại Viện nghiên cứu Pond’s cho thấy Retinol-C có thể thay đổi tình trạng tổn thương da bằng cách thúc đẩy chu kỳ thay da và cải thiện tính đàn hồi, đem lại cho bạn một làn da rạng rỡ, tươi trẻ.

Retinol hoạt động thế nào?

Khi sử dụng sẽ có cảm giác ngứa râm ran dễ nhận thấy, đó là khi retinol hoạt động bằng cách tăng sự luân chuyển tế bào, đổi mới và tái tạo các tế bào da, và tăng cường sản sinh collagen để làm cho làn da mịn màng và không có nếp nhăn. Là chất chống oxy hoá cao, kem dưỡng có chứa retinol sẽ tẩy tế bào chết trên da, làm giảm các nếp nhăn nhỏ và cải thiện các đốm trên da, thâm sạm do tổn thương bởi ánh nắng mặt trời và sự lão hóa.

“Suy giảm Retinol” là gì?

Mặc dù trên thực tế, retinol được đánh giá là phương pháp giải quyết tất cả các vấn đề về da, nhưng nhiều sản phẩm dựa trên retinol thông thường thường sẽ giảm hiệu quả theo thời gian và do phơi nắng, được biết đến với tên gọi “suy giảm retinol (retinol crash).”

Giải pháp: Bộ sản phẩm Pond’s Age Miracle mới

Pond’s Age Miracle có công thức mà hoạt chất được giải phóng hoàn toàn trong thời gian dài, mang lại sự tươi trẻ trong suốt 24 tiếng đồng hồ, thay vì giảm dần và mất đi hiệu quả giống như nhiều loại kem dưỡng có chứa retinol khác. Được chứng minh lâm sàng là có thể ngăn ngừa các nếp nhăn lớn và nhỏ, Pond’s Age Miracle chứa Retinol-C complex giúp làm chậm và không ngừng giải phóng retinol vào trong da của bạn. Dưỡng chất tăng cường được cấp bằng sáng chế này giúp bảo vệ và ổn định retinol, ngăn chặn “suy giảm retinol (retinol crash) và đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa.

Pond’s Age Miracle có sức mạnh kỳ diệu làm giảm rõ rệt các nếp nhăn nhỏ, nếp nhăn lớn và đốm nâu bằng cách không ngừng cung cấp các hoạt chất vào sâu bên trong da. Công nghệ chống lão hóa của Retinol-C làm sáng da của bạn ngay từ bên trong và bổ sung SPF bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời mỗi ngày. Đối với những khác biệt rõ rệt ở mọi lứa tuổi, Pond’s Age Miracle mang đến kết quả tốt hơn cho làn da tươi trẻ và rạng ngời.

TOP