Chiến đấu với mụn bằng cách thay đổi thói quen sống

Chiến đấu với mụn bằng cách thay đổi thói quen sống

  • Thói quen sống có thể giúp cho da khoẻ mạnh và giảm mụn.
  • Kiểm soát sự căng thẳng có thể giúp điều chỉnh vấn đề mất cân bằng hóc-môn là nguyên nhân gây ra mụn.
  • Không nên sờ mặt quá nhiều. Vì vi khuẩn trên tay bạn có thể gây ra mụn.
  • Hãy rửa mặt với sữa rửa mặt có chứa axit salicylic, một thành phần có khả năng chống mụn.
  • Sữa rửa mặt Pond's Kiểm Soát Mụn & Nhờ giúp làm sạch các bụi bẩn từ sâu bên trong cho da sạch mụn, đầy sức sống.

Cho dù bạn bị loại mụn nào, luôn luôn có cách để xử lí kịp thời. Việc hiểu rõ từng loại mụn cũng giúp bạn tìm thấy liệu pháp điều trị tốt hơn.

Mụn đầu trắng là những cồi mụn hình thành bên ngoài da khi lỗ chân lông bị bã nhờn và tế bào da chết làm tắc nghẽn từ bên trong. Khi những cồi mụn này tiếp xúc với không khí, chúng sẽ bị oxy hoá và chuyển thành màu nâu đen, hình thành nên mụn đầu đen trên bề mặt da. Mụn trứng cá trông như những nốt sưng có mủ trên đầu. Những cái mụn đỏ, làm đau mọc trên da là kết quả của sự viêm nhiễm từ sâu bên trong. Điều này xảy ra khi vi khuẩn gây mụn tấn công vào tuyến bã, kết hợp với bã nhờn và tế bào da chết. Loại mụn do viêm nhiễm này cần một liệu pháp điều trị da liễu.

Viện Nghiên Cứu Pond's khám phá ra rằng vấn đề mụn có thể do di truyền hoặc thay đổi nội tiết tố, nhưng ngoài ra thói quen trong lối sống hằng ngày cũng có thể hỗ trợ cải thiện sức khoẻ làn da và giảm thiểu mụn.

Đây là những việc bạn có thể làm:

1. Bớt căng thẳng

Căng thẳng có thể gây ra mất cân bằng nội tiết. Điều này thậm chí đúng với nam giới. Mất cân bằng nội tiết gây tác động đến làn da và quá trình sản xuất dầu tự nhiên trên da. Và điều này gây ra mụn.

2. Không lấy tay sờ lên mặt

Bụi bẩn và vi khuẩn trên tay có thể lây sang da mặt, làm tắc lỗ chân lông và gây ra mụn. Vì vậy bạn nên rửa tay thường xuyên và tránh không sờ lên mặt.

3. Rửa mặt

Rửa mặt giúp tăng cường quá trình tự nhiên của da. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt mỗi sáng và tối giúp làm sạch các bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trong ngày nằm dưới lỗ chân lông.

4. Đừng rửa mặt quá kĩ

Rửa mặt rất có ích cho sức khoẻ làn da, nhưng rửa quá kĩ có thế làm tổn thương da. Rửa mặt quá kĩ có thể làm tổn thương lớp biểu bì bên ngoài, làm mất cân bằng độ ẩm và độ nhờn, dẫn đến rát da

5. Chọn sữa rửa mặt phù hợp

Dùng sữa rửa mặt có chứa các thành phần ngăn ngừa mụn như axit Salicylic, có trong sữa rửa mặt Pond's Kiểm Soát Nhờn & Mụn. Sản phẩm này có chứa axit Salicylic và khoáng đất sét giúp tăng cường quá trình tự nhiên của da. Nó còn giúp loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn từ sâu bên trong. Công thức có thêm hoạt chất cây Phỉ giúp thu gọn lỗ chân lông, cho bạn làn da sạch, nhiều sức sống.

Việc áp dụng những thay đổi lối sống hằng ngày thể tạo nên sự khác biệt cho sức khoẻ làn da và mức độ mụn trên da. Tìm hiểu việc thay đổi lối sống giúp da sáng nhiều sức sống bằng cách nào , hoặc đọc thêm tác nhân ô nhiễm làm hại da ra sao.

TOP