Ô nhiễm - Kẻ thù mới gây hại cho da bạn

Ô nhiễm - Kẻ thù mới gây hại cho da bạn

  • Viện Nghiên Cứu Pond's đã khám phá tác nhân ô nhiễm có thể gây hại cho da như thế nào.
  • Tác nhân ô nhiễm đến từ khói xe, bụi bẩn và các chất ô nhiễm khác có trong thành thị.
  • Các chất ô nhiễm bám sâu vào bên trong da và có thể gây ra mụn, thâm sạm, tổn thương da và lão hoá sớm.
  • Một chế độ chăm sóc da tốt có thể giúp làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa tổn thương da.

Da chúng ta phải chịu đựng hàng tỉ thành phần ô nhiễm mỗi ngày bởi không khí thành thị bị ô nhiễm. Nhưng điều đó gây hại cho da tới mức nào? Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu đến từViện Nghiên Cứu Pond's, chúng ta đã đánh giá quá thấp tác hại của chất ô nhiễm lên da. Chúng tôi đã chất vấn các chuyên gia về tất cả những gì liên quan đến ô nhiễm và tác hại mà nó gây ra cho da.

Vậy thực sự ô nhiễm là gì?

Ô nhiễm được tạo ra từ các chất bẩn chúng ta gặp phải hằng ngày đến từ khói xe, bụi bẩn, không khí trong nhà, ngoài đường, tia tử ngoại UV và thậm chí đến từ nước dùng hay các sản phẩm trông có vẻ chẳng có gì nguy hại.

Ô nhiễm làm hại da ra sao?

Tác nhân ô nhiễm chứa các nguyên tố tự do và chất bẩn có thể thâm nhập sâu bên trong da, gây ra tổn hại da lâu dài, làm sạm màu tế bào da từ bên trong. Biểu hiện bên ngoài của các tổn thương da là mẩn ngứa, mụn, vảy nến, da khô, vết thâm sạm, thâm chí là dấu hiệu lão hoá sớm.

Vậy điều gì xảy ra bên trong da?

ODần dần, các chất bẩn ô nhiễm sẽ tích tụ và làm tắc lỗ chân lông, hạt ô nhiễm càng nhỏ thì càng tác động sâu vào bên trong da, gây tác hại sâu trong lớp biểu bì. Để đối mặt với tổn thương, da sản xuất sắc tố melanin - Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thâm sạm da.

Và nếu da không thể làm bong tế bào chết và tái tạo ở mức tối ưu, tế bào chết sẽ tích tụ trên bề mặt da càng nhiều.

Trong khi ô nhiễm là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại, thì có một giải pháp ngăn ngừa tác nhân ô nhiễm làm tổn thương da - đó là một chế độ chăm sóc da tốt hơn. Rửa mặt đúng cách có thể giúp làm sạch lớp ô nhiễm và hồi phục vẻ tươi trẻ rạng ngời cho da.

Đọc thêm vềtác hại làm sạm da do ô nhiễm và vì sao rửa mặt có thể giúp loại bỏ tác nhân ô nhiễm khỏi da.

TOP