Làm thế nào để rửa mặt đúng cách

Làm thế nào để rửa mặt đúng cách

  • Bước đầu tiên để giải quyết những vấn đề về da là rửa mặt đúng cách.
  • Rửa mặt đúng cách giúp loại bỏ dư lượng dầu, chất bẩn và son phấn trang điểm tích tụ trên da hàng ngày.
  • Rửa bằng xà bông tắm có thể quá gắt cho da mặt và làm rối loạn sự cân bằng của da.
  • Nên dùng sữa rửa mặt phù hợp cho loại da của bạn, chúng có những thành phần cụ thể giúp xử lý những vấn đề bạn gặp phải.

Có thể bạn cho rằng chỉ cần rửa mặt bằng nước là đủ. Dù gì thì rửa xong có cảm giác da sạch đấy chứ, phải không nào? Nhưng để đảm bảo da sạch thực sự, thì bạn cần "tẩy rửa" làn da.

Tại sao cần tẩy rửa?

Rửa mặt đúng cách là bước đầu tiên nhằm giải quyết những vấn đề về da. Bước này giúp chuẩn bị cho làn da bạn sẵn sàng cho trị liệu từ bên trong và thúc đẩy quá trình phục hồi da tự nhiên - gồm tái tạo tế bào, duy trì độ ẩm và cân bằng pH. Rửa mặt đúng cách giúp loại bỏ dư lượng dầu, chất bẩn và son phấn trang điểm tích tụ trên da hàng ngày. Những tạp chất tích tụ dẫn đến bít lỗ chân lông và làm chậm quá trình tái tạo tế bào da, gây mụn, thâm nám và lão hóa sớm.

Có thể rửa mặt bằng xà bông được không?

Dĩ nhiên là được! Miễn là bạn dùng xà bông có công thức đặc chế để chăm sóc da mặt, đó cũng là những loại tốt. Nhưng nếu bạn dùng loại xà bông tắm thông thường để rửa mặt? Tuyệt đối không nên.

Vì sao không nên dùng xà bông tắm để rửa mặt?

Đó là vì độ pH của xà bông tắm hoàn toàn không phù hợp cho da mặt. Đa số các loại bánh xà bông tắm có độ pH cao và chứa nhiều kiềm hơn so với độ pH hơi có tính axit từ 4 đến 6 của da mặt. Độ pH chênh lệch có thể tác động gay gắt cho da mặt.

Vì sao dùng sữa rửa mặt tốt hơn xà bông tắm?

Sữa rửa mặt ít gây khô da và khi bạn chọn sản phẩm phù hợp cho loại da của mình, bạn được hưởng lợi ích từ các thành phần đặc biệt trong công thức của nó. Chẳng hạn, nếu da bạn xỉn màu, công thức sáng da của Pond's GenWhite chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Còn sữa rửa mặt ngừa mụn Acne Clear White có công thức chứa axit salicylic, thích hợp cho da nhờn và dễ nổi mụn.

Đọc thêm về các giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề da nhờn và tìm hiểu về quá trình tái tạo da tự nhiên.

TOP