Cách thức giúp cho da tự tái tạo

Cách thức giúp cho da tự tái tạo

  • Làn da có cơ chế tự động tái tạo lớp da mới.
  • Đó là quá trình da đào thải lớp tế bào chết tại một thời điểm nào đó
  • Làm sạch da giúp hỗ trợ tối ưu hoá quá trình đó của da.
  • Một vài thói quen không tốt của chúng ta có thể làm tổn hại đến các quá trình của da.

Viện Nghiên Cứu Pond's khám phá ra rằng da chúng ta có thể tự "săn sóc" chính nó. Dưới điều kiện tối ưu, làn da có thể tự điều tiết nhiệt độ và độ ẩm, giúp bảo vệ khỏi tia mặt trời gây hại và thậm chí tự tiến hành quá trình tái tạo.

Chúng tôi đã đề nghị Viện Nghiên Cứu Pond's giải đáp về khả năng tự tái tạo của da

Làn da tự tái tạo bằng cách nào?

Quá trình tái tạo da gọi là quá trình thải tế bào chết— một quá trình tự nhiên, nhẹ nhàng làm bong tróc tế bào chết. Bản thân làn da có chức năng đào thải da chết theo tuần tự từng lớp. Quá trình này có sự tham gia của enzim của da giúp "tháo dỡ" lớp cấu trúc tế bào được gọi là các thể liên kết. Da sẽ bong tróc mỗi ngày một lớp, và điều này diễn ra một cách tự nhiên.

Như vậy, có phải là chúng ta không cần chăm sóc da nữa?

Không may là chúng ta đang sống trong thời đại đầy rẫy tác nhân ô nhiễm gồm các tia UV gây hại, hoá chất, khói bụi và vi khuẩn. Các tác nhân này cộng với khí hậu nóng khô hoặc lạnh mà chúng ta đang sống có thể tạo môi trường khắc nghiệt bên trong làn da, khiến cho làn da không thể hoạt động tốt và gây rối loạn tái tạo da. Đây là lí do vì sao chúng ta phải làm sạch da.

Việc làm sạch da giúp duy trì quá trình tái tạo làn da khoẻ mạnh. Nó giúp loại bỏ bụi bẩn, ô nhiễm và làm sạch nhờn trong lỗ chân lông, hỗ trợ da hấp thu độ ẩm, giúp cân bằng độ ẩm cho da.

Nhưng đôi khi, chúng ta vô tình làm khó da mình. Những thói quen không tốt có thể khiến da thêm mụn, thâm nám và nếp nhăn.

Vậy những thói quen xấu nào chúng ta cần tránh?
Không tẩy trang vào ban đêm

Khi bạn ngủ, làn da bạn sẽ chiến đấu với rất nhiều tác nhân "xâm lược" gây tắc lỗ chân lông. Vì vậy, việc để nguyên lớp trang điểm qua đêm càng làm tình hình mụn tệ hơn, làm da khô ráp xỉn màu. Việc này còn có thể làm tăng dấu hiệu lão hoá da. Cho nên bạn cần phải rửa sạch làn da trước khi ngủ.

Dùng các sản phẩm quá hạn sử dụng

Khi dùng các sản phẩm làm đẹp quá hạn sử dụng, bạn đang làm hại làn da mình thay vì làm đẹp. Các sản phẩm quá hạn dùng thường nhiễm khuẩn và nấm mốc. Hơn nữa, khi quá hạn, các hoạt chất có trong sản phẩm sẽ hết hiệu quả.

Rửa mặt bằng xà bông tắm

Xà bông tắm không chứa công thức phù hợp cho da mặt, vì thế nó sẽ rất gắt cho da mặt. Điều này dẫn tới da sẽ khô nhanh hơn, và về lâu về dài sẽ làm da nhanh lão hoá. Sữa rửa mặt thì dịu nhẹ hơn cho da và có thêm lợi ích đó là cung cấp các giải pháp cùng các dưỡng chất đặc biệt cho làn da.

Đọc thêm về vì sao phải làm sạch da, hoặc tìm hiểu những việc bạn có thể làm để tăng cường quá trình tự nhiên của làn da.

TOP