Làm thế nào để chiến đấu với da nhờn

Làm thế nào để chiến đấu với da nhờn

  • Không nên rửa mặt quá thường xuyên.
  • Rửa mặt bằng nước ấm.
  • Dùng sửa rửa mặt có chứa axit salicylic để rửa sạch nhờn trên da.
  • Dùng khăn ướt để vệ sinh mặt nhanh trong ngày.
  • Tẩy trang kĩ lưỡng vào buổi tối.

Đôi khi da nhờn giống như một lời nguyền đáng ghét. Khi không thể kiểm soát nhờn do nội tiết tố, môi trường hoặc các tác nhân gây mụn, bạn sẽ bị ám ảnh bởi mụn thường xuyên.

Vậy làm sao để kiểm soát da nhờn? Các chuyên gia da liễu của Viện Nghiên Cứu Pond's đã liệt kê 6 bước bạn có thể áp dụng trong chế độ dưỡng da giúp kiểm soát nhờn.

1. Hãy rửa mặt, nhưng đừng quá thường xuyên

Khi da quá nhờn, ta thường muốn rửa mặt thật nhiều. Nhưng thực tế, rửa mặt quá nhiều sẽ làm sản sinh nhờn nhiều hơn. Nên rửa mặt tối đa 2-3 lần mỗi ngày. Một lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Bạn có thể rửa mặt một lần vào buổi trưa nếu muốn. Bạn có thể rửa mặt thêm một lần vào buổi trưa nếu muốn. Một gợi ý tốt từ Pond's là dùng sữa rửa mặt ngừa mụn Pond's Acne Clear White.

2. Rửa mặt với nước ấm

Dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Việc này dẫn đến mất cân bằng độ ẩm, làm da khô ráp. Hệ quả là da bạn lại sẽ tiết nhờn nhiều hơn, gây ra chu kì sản xuất nhiều nhờn. Chính yếu là dùng nước có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng - không quá nóng, không quá lạnh.

3. Hãy chọn sữa rửa mặt có chứa axit salicylic

Axit salicylic giúp kiểm soát tiết bã nhờn và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Axit này còn giúp làm bong tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông. Điều này còn giúp ngăn ngừa viêm da và việc hình thành các loại mụn như: mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn trứng cá. Tìm hiểu thêm về các loại mụn khác nhau tại đây.

4. Dùng khăn ướt lau mặt trong ngày

Khi da trở nên dính, bẩn và nhờn, khăn ướtLàm Sạch Nhờn Pond's có thể là một giải pháp tức thời. Đây là một giải pháp cho da tươi sáng, sạch và cân bằng mà không làm trầy da.

5. Hãy tẩy trang kĩ vào cuối ngày

Sau một ngày dài, lỗ chân lông có thể bị tắc bởi các lớp trang điểm, bã nhờn, bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu bạn không làm sạch da thì thật dễ sợ nếu để "hỗn hợp" này lưu trú trên da qua đêm. Tắc lỗ chân lông có thể gây ra mụn trứng cá, làm da vốn bóng nhờn nay còn tệ hơn.

Da bạn cũng có cơ chế tự nhiên giúp làm sáng và khỏe da. Tìm hiểu thêm về cơ chế tự nhiên của da hoặc khám phá làm sao loại bỏ mụn, thâm sạm cho da sáng khỏe.

TOP