Dưỡng ẩm để giúp làn da tươi trẻ hơn

Dưỡng ẩm để giúp làn da tươi trẻ hơn

  • Da được dưỡng ẩm đủ có thể tránh tác nhân gây hư tổn.
  • Da khô có thể gây ngứa, vảy và trong đa số trường hợp là gây nứt nẻ hoặc nếp nhăn.
  • Da khô có thể gây ra bởi các tình trạng kinh niên như thời tiết, thay tổi nội tiết tố hoặc lão hoá.
  • Sự giảm dần độ nhờn và lipid trong da lão hoá làm phá vỡ cấu trúc bên trong da khiến các dấu hiệu lão hoá xuất hiện nhanh hơn.

Dưỡng ẩm trở thành một trong những "thần chú" chăm sóc da. Nhưng vì sao việc đó lại quan trọng?

Việc dưỡng ẩm giúp giữ nước sâu bên trong da, làm cho da trông căng mịn bên ngoài. Nhưng quan trọng hơn hết, việc giữ ẩm cho da giúp chức năng bảo vệ da tự nhiên hoạt động hiệu quả nhất. Khi chức năng bảo vệ da hoạt động tốt, nó giúp bảo vệ các lớp da sâu bên trong khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như ô nhiễm, hoá chất và các yếu tố môi trường khác.

Da khô, mất nước là vấn đề nhiều người gặp phải. Đối với một số người, da khô có thể là một tình trạng kinh niên làm vấn đề của da trở nên tệ hơn. Khi da bạn khô và mất nước, nó sẽ trở nên ngứa ngày, bong vảy. Và nếu da bạn khô mà còn có nếp nhăn hoặc nứt chảy máu, bạn cần tìm đến bác sĩ da liễu ngay.

Nhưng đối với đa số mọi người, khô da có thể là một tình trạng tạm thời do thời tiết khô hanh hoặc thay đổi nội tiết tố. Tình trạng này trở nên trầm trọng hơn khi chúng ta có tuổi vì da sản xuất dầu và lipid kém hiệu quả hơn. Điều này dẫn tới sự phá vỡ cấu trúc bên trong da, làm xuất hiện dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn và các mảng da khô.

Thực tế là da khô còn gây ra lão hoá da sớm. Giữ cho da đủ nước từ bên trong có thể giúp làm chậm quá trình lão hoá da. Đọc thêm về các giải pháp rửa mặt phù hợp từng loại da hoặc tìm hiểu các tác nhân gây lão hoá da sớm.

TOP