Giải pháp cải thiện dấu hiệu lão hóa vùng mắt

Giải pháp cải thiện dấu hiệu lão hóa vùng mắt

  • Vùng da nhạy cảm quanh mắt cần được chăm sóc với các sản phẩm dịu nhẹ cho da.
  • Dưỡng ẩm với kem dưỡng ban đêm có thể làm mờ nếp nhăn và vết chân chim quanh mắt.
  • Uống đủlượng nước cần thiết có thể làm giảmsự trữ thừa nước và bọng mắt.

Vùng da mắt chỉ mỏng bằng 1/9 so với da trên toàn bộ cơ thể, cho nên da mắt rất dễ bịtổn hại bởi các tác nhân bên ngoài. Đây cũng là lí do vì sao các dấu hiệu lão hoá thường diễn ra đầu tiên ở cùng da mắt. Nhưng làm sao chúng ta có thể xử trí vấn đề này?

Có những loại kem và serum dưỡng chuyên biệt dành riêng cho da mắt. Những sản phẩm này có chứa các thành phần không kích ứng sự nhạy cảm đó như mẩn đỏ, rát.

Một số giải pháp có thể giúp ích cho bạn:

Dưỡng ẩm để làm mờ nếp nhăn và vết chân chim

Các nếp nhăn quanh mắt như đuôi mắt, vết chân chim và vết nhăn, chính là những dấu hiệu lão hoá da đầu tiên xuất hiện trên da.

Việc sử dụng các loại kem dưỡng ngăn ngừa lão hoá dành riêng cho da mắt có thể giúp ngăn ngừa các nếp nhăn trở nên sâu hơn và các nếp nhăn mới. Hãy dùng các sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm như Pond’s Ngăn Ngừa Lão Hoágiúp kích thích tái tạo da và làm căng đầy cấu trúc da bên trong, giúp làm phẳng phần nếp nhăn bên ngoài.

Uống nhiều nước để giảm bọng mắt

Bọng mắt là kết quả của sự lưu chuyển máu kém hiệu quả và trữ nước quanh mắt. Cho nên hãy tránh dùng các thực phẩm quá mặn và uống thật nhiều nước. Những điều trên có thể giảm thiểu sự trữ thừa nước và bọng mắt.

Tư thế ngủ gối đầu cao một chút cũng giúp tránh bị bọng mắt khi ngủ. Rửa vùng da mắt bằng nước lạnh cũng giúp giảm thiểu sưng tấy.

Ngủ đủ giấc và sử dụng kem dưỡng làm mờ quầng thâm

Ngủ đủ giấc cũng giúp làm giảm quầng thâm và tiết sắc tố vùng da mắt. Việc sử dụng các sản phẩm có chứa hoạt chất ngăn ngừa lão hoá như kem dưỡng mắt Pond's Tác Động Kép với CLA (Axit Conjugated Linoleic) cũng rất có ích.

Các dấu hiệu lão hoá là không giới hạn đối với vùng da mắt. Thực tế, các dấu hiệu lão hoá như nếp nhăn cũng có thể xuất hiện bất cứ đâu trên khuôn mặt. Đọc thêm về các dấu hiệu lão hoá và nguyên nhân, hoặc tìm hiểugiải pháp làm giảm sự xuất hiện của dấu hiệu lão hoá.

TOP