Đánh tan mụn với sức mạnh của 4 nguyên liệu trị mụn

3 cách loại trừ mụn đầu đen

  • Dùng tay nặn mụn đầu đen có thể khiến vi khuẩn lây lan gây nhiễm trùng ở vùng da có thương tổn.
  • Hãy rửa mặt trong ngày để loại bỏ bụi bẩn sau khi tiếp xúc với môi trường.
  • Dùng sữa rửa mặt chứa salicylic acid để loại trừ 99% vi khuẩn gây mụn trong lỗ chân lông.

Mụn đầu đen dường như ảnh hưởng đến thanh thiếu niên nhiều hơn do thay đổi hormon trong cơ thể, nhưng thực tế là ai cũng có thể bị mụn đầu đen. Khi bã nhờn dư thừa tích tụ ở lỗ chân lông gặp phải bụi bẩn từ môi trường, nó khô cứng lại hình thành nên cồi mụn, còn gọi là mụn đầu trắng. Khi những cồi mụn này phơi lộ ra không khí, chúng sậm màu và trở thành mụn đầu đen.

Dù là mụn đầu đen hay trắng, cả hai đều là khách không mời mà xông đến ngự trên mặt bạn. Nhưng trước khi bạn ra tay bấm cồi mụn, hãy suy ngẫm những gợi ý sau đây từ các chuyên da về da tại Viện Nghiên Cứu Pond's.

1. Đừng dùng tay cạy mụn đầu đen

Lòng bàn tay bạn có cả một ổ vi khuẩn vi trùng khu trú. Cố sức nặn mụn đầu đen chỉ khiến mụn bị nhiễm trùng và mụn trở nên nghiêm trọng hơn.  Tệ hơn nữa là bạn có thể gây thương tổn da, để lại sẹo khó tẩy xóa.

2. Rửa mặt trong ngày

Trải qua suốt cả ngày, da bạn bị phơi lộ tiếp xúc với đủ thứ gây kích ứng. Những yếu tố kích ứng này có thể tiến vào tận lỗ chân lông bên trong biểu bì, trồi lên bề mặt da hình thành nên mụn đầu đen. Để loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn dư thừa hiệu quả, hãy rửa mặt trong ngày với những sản phẩm phù hợp. Sản phẩm phù hợp giúp làn da có độ cân bằng hoàn hảo - sạch và đủ độ ẩm!

3. Dùng sữa rửa mặt có chứa salicylic acid

Salicylic acid là vũ khí lợi hại trị mụn đầu đen và da nhờn với những đặc tính độc đáo.

Rửa mặt bằng dung dịch có chứa salicylic acid giúp

  • tẩy tế bào chết bên trong nang lông
  • cân bằng độ nhờn trên bề mặt dangăn không cho chất bẩn bít lỗ chân lông
  • ngăn không cho chất bẩn bít lỗ chân lông
  • hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn 
  • loại trừ 99% vi trùng có thể gây mụn và thâm nám

Ngoài ra, nguyên liệu này cũng có khả năng giảm viêm và giúp mụn mau lành hơn. Nếu bạn không thể rửa mặt trong ngày, hãy rửa mặt với Sữa Rửa Mặt Ngừa Mụn Pond's Pimple Clear White ngay khi bạn về đến nhà. Công thức sản phẩm có chứa Salicylic Acid nên mụn đầu đen khó mà có cơ hội sinh sôi!

TOP