Thói quen và cách sống có thể khiến gây ra mụn

Thói quen và cách sống có thể khiến gây ra mụn

  • Bàn tay, tóc và điện thoại có chứa nhiều vi khuẩn có thể lây qua mặt.
  • Nhiệt độ mặt trời làm da chảy mồ hôi và tiết bã nhờn dẫn đến mụn.
  • Chế độ ăn uống lại càng dễ làm da nổi mụn hơn.
  • Các hóc-môn liên quan đến căng thẳng cũng kích thích tăng tiết bã nhờn.
  • Khói bụi khiến da bạn tiếp xúc với những phân tử có hại cũng ngăn chức năng da hoạt động hiệu quả, khoẻ mạnh.
  • Việc dùng sai sản phẩm làm tẩy sạch hết lớp dầu trên da có thểgây ramất cân bằng độ ẩm trên da.
  • Sữa rửa mặt Pond's Trắng Sạch Mụn giúp giảm thiểu mụn mà không làm mất đi lớp đầu tự nhiên trên da, cho da sạch mịn màng hơn.

Nếu da bạn dễ nổi mụn, một số thói quen hằng ngày có thể làm tinh trạng tệ hơn. Viện Nghiên Cứu Pond's khám phá ra rằng có một số tác nhân làm tình hình mụn càng tệ hơn:

1. Hay sờ mặt

Tay bạn có thể trông sạch sẽ, nhưng thực chất nó có chứa hàng triệu vi khuẩn và chúng có thể lây sang da khi bạn sờ vào mặt. Những con vi khuẩn này sẽ tích tụ dưới da và làm tắc lỗ chân lông, gây ra mụn.

2. Tóc che mặt

Cũng như bàn tay, tóc bạn cũng tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn trong ngày và có thể lây sang da mặt.

3. Gọi điện đường dài

Sự phát triển của điện thoại làm cuộc sống chúng ta tiện lợi hơn, nhưng việc nghe điện thoại quá lâu hàng giờ sẽ làm vi khuẩn trên điện thoại lây sang da mặt.

4. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa tia UV gây hại, làm tổn thương da. Nhưng trên hết, ánh nắng mặt trời làm da chúng ta đổ mồ hôi và tăng tiết bã nhờn, điều này có thể làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

5. Chế độ ăn uống

Ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ, đường và chất béo có thể ảnh hưởng đến quá trình tái tạo da và làm da dễ nỗi mụn hơn. Ăn thức ăn giàu vitamin, vi khoáng và uống đủ nước sẽ giúp da hoạt động hiệu quả hơn. Nếu bạn thuộc da nhờn, một chế độ ăn uống khoẻ mạnh có thể giúp ức chế tuyến bã.

6. Cuộc sống nhiều áp lực

Khi bị stress, cơ thể chúng ta sản xuất hóc-môn androgen và corticotropin. Những loạihóc-môn này làm kích thích tuyến bã nhờnlàmtăng tiết bã nhờn Lớp bã nhờn này khi kết hợp cùng các vi khuẩn gây mụn,có thể dẫn đến tình trạng ra mụn nhiều hơn.

7. Khói bụi

Khói bụi làm da tiếp xúc với các hạt bẩn gây hại, gây ức chế quá trình tái tạo da và ngăn da không hoạt động hết chức năng vốn có.

8. Sử dụng các sản phẩm không phù hợp với làn da của bạn

Việc dùng các sản phẩm không phù hợp cho da mặt có thể làm sạch hết lớp dầu tự nhiên có tác dụng bảo vệ chức năng cho da. Việc làm sạch hết lớp dầu làm phá vỡcấu trúc tiết nhờn lí tưởng của da,làm làn da càng dễ nổi mụn hơn.

Sữa rửa mặt tốt có thể làm sạch các bụi bẩn và bã nhờn dư thừa mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da. Sản phẩm Pond's Trắng Sạch Mụn giúp làm sạch bụi bẩn, loại bỏ bã nhờn dư thừa và nỗi lo về mụn từ sâu bên trong, cho làn da mềm mại, sạch mụn.

Giờ đây bạn đã biết các tác nhân làm tình trạng mụn trở nên tệ hơn, hãy đọc thêm về các thói quen bạn có thể áp dụng để giảm mụn. Hoặc tìm hiểu thêm về 4 thành phần trị mụn

TOP